A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Báo cáo Công tác chuẩn bị của Nhà trường trước khi học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid 19

PHÒNG GD&ĐT VIỆT YÊN

TRƯỜNG MN NHƯ NGUYỆT

 

Số         /BC-MNNN

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

Quang Châu, ngày    tháng    năm 2020

 

BÁO CÁO

Công tác chuẩn bị của Nhà trường trước khi học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid 19

 

1. Khái quát sơ lược tình hình cán bộ, giáo viên, học sinh và cơ sở vật chất của đơn vị.

Trường mầm non Như Nguyệt nằm trên địa bàn xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Số lượng CBGV và nhân viên nhà trường là 21 người; trong đó CBQL: 02 người, giáo viên 14 người, nhân viên 5 người. Trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid 19, đội ngũ CBGV,NV nhà trường không có ai bị nhiễm Covid 19 cũng như bị cách ly. Không có CBGV,NV nào di chuyển khỏi địa phương trong thời gian dịch bệnh. Tất cả CBGV,NV có sức khỏe tốt, thường xuyên khai báo y tế.

Học sinh nhà trường trước khi nghỉ dịch là 225 trẻ. Trong thời gian nghỉ không có học sinh nào có biểu hiện của Covid 19.

Cơ sở vật chất nhà trường: Nhà trường có 9 phòng học kiên cố. Trong thời gian học sinh nghỉ dịch, nhà trường đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường và trong các phòng học. Đảm bảo an toàn cho trẻ khi trẻ đi học trở lại.

2. Đánh giá kết quả công tác phòng chống dịch trong thời gian học sinh nghỉ học.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, nhà trường đã làm tốt công tác phòng chống dịch theo hướng dẫn của Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên và Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện cụ thể:

Phối hợp với trạm y tế xã phun thuốc khử trùng toàn bộ nhà trường, vệ sinh đồ dùng đồ chơi các lớp, đồ dùng cá nhân của trẻ.

Treo pano, áp phích, tranh ảnh về phòng chống dịch tại cổng trường, trang web của nhà trường.

Thường xuyên tập huấn cho CBGV,NV về công tác phòng chống dịch.

Thường xuyên liên hệ với phụ huynh học sinh để nắm bắt tình hình sức khỏe của trẻ, trao đổi với phụ huynh về chủ trương của nhà nước về công tác phòng, chống dịch.

3. Công tác chuẩn bị của đơn vị trước khi học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid 19.

* Công tác chỉ đạo

 Tiếp tục phối hợp với trạm y tế xã xây dựng triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra đến toàn thể CB-GV-NV và phụ huynh trong toàn trường.

Phối hợp với Ban Đại diện Cha mẹ học sinh trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp và triển khai cho học sinh có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp đề nghị phụ huynh cho trẻ nghỉ học và chuyển đến bệnh viện kiểm tra và báo cáo kết quả cho nhà trường.

Xây dựng kế hoạch giáo dục của nhà trường theo quy định của Bộ GDĐT phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường và thực tiễn dịch bệnh tại địa phương có biện pháp tổ chức dạy học theo từng khối/ lớp và nhóm học sinh để thực hiện giãn cách hợp lý, bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên khi đến trường;

* Nhân viên y tế

Lập kế hoạch tăng cường thuốc; khẩu trang; nước rửa tay khô, xà phòng rửa tay và các vật dụng cần thiết trong công tác chuẩn bị cho ọc sinh trở lại trường.

Hướng dẫn CB-GV-NV, giáo viên chủ nhiệm các lớp về các dấu hiệu nhận biết và cách phòng chống lây nhiễm dịch bệnh.

Thực hiện công tác bảo hộ y tế khi tiếp xúc, kiểm tra sức khỏe cho trẻ: sử dụng bao tay y tế, khẩu trang, trang phục y tế, thường xuyên sát khuẩn để tránh lây nhiễm.

Phối hợp với Trạm y tế xã để mua dụng dịch khử khuẩn, đảm bảo vệ sinh trường, lớp trước và sau buổi học.

* Cơ sở vật chất

Tổ chức kiểm tra tổng vệ sinh; phun thuốc khử trùng trong khuôn viên nhà trường và các phòng chức năng.

Lau rửa toàn bộ đồ dùng đồ chơi trong các lớp, trang thiết bị nấu ăn tại bếp ăn của nhà trường.

* Giáo viên chủ nhiệm

 Phổ biến những kiến thức về hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp, giáo viên chủ nhiệm các lớp tuyên truyền trên nhóm zalo của lớp cho 100% phụ huynh nắm được cùng thực hiện..

 Thường xuyên cập nhật các thông tin liên quan đến phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trên các cổng thông tin của nhà trường.

Vệ sinh đồ dùng đồ chơi, đồ dùng chung và cá nhân cho trẻ.

4. Các giải pháp, biện pháp cần thực hiện để phòng chống dịch Covid 19 trong thời gian học sinh học ở trường.

Trong thời gian học sinh đi học trở lại, Nhà trường sẽ thực hiện các giải pháp, biện pháp sau:

- Thực hiện việc khử khuẩn, vệ sinh môi trường trong và ngoài nhóm lớp; đồ dùng đồ chơi; tay nắm cửa, vịn cầu thang, vịn lan can hai ngày /lần vào buổi sáng trước khi học sinh vào lớp và buổi chiều sau khi học sinh tan học.

- Thường xuyên cho trẻ rửa tay bằng xà phòng, uống nước ấm.

- Đảm bảo các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm; thực hiện chế độ dinh dưỡng, khoa học, hợp lý để tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

- Thường xuyên đo thân nhiệt cho trẻ, đảm bảo số lượng trẻ/ lớp vừa phải, an toàn.

- Khuyến khích trẻ sử dụng khăn giấy ướt thay cho khăn lau mặt. Hướng dẫn trẻ đeo khẩu trang trong lớp.

- Đảm bảo tỷ lệ giáo viên/ lớp; đảm bảo tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho trẻ, cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên trong nhà trường.

 - Nhân viên y tế liên tục trong các ngày làm việc tại trường, thường xuyên kiểm tra biểu hiện của học sinh như ho, sốt, cảm...

 

Nơi nhận

- Lưu, VT

Bản điện tử

- PGD&ĐT Việt Yên

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

Giáp Thị Len


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 11 : 413