A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kế hoạch thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 năm học 2020 - 2021 trường MN Như Nguyệt

 

 

PHÒNG GD-ĐT  VIỆT YÊN

TRƯỜNG MN NHƯ NGUYỆT

                

             Số:    /KH-MNNN

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

                                        

   Quang Châu, ngày 31 tháng 08 năm 2020

ơTwitter LinkedIn Pinterest Email

KẾ HOẠCH

Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 năm học 2020 – 2021

  trường MN Như Nguyệt

 

Thực hiện Công văn số 2246/BCĐ-YT ngày 31/08/2020 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 huyện Việt Yên;

Căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh Covid – 19 hiện nay; nhằm đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19; Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trường mầm non Như Nguyệt triển khai và thực hiện công tác phòng, chống dịch với một số biện pháp và phân công nhiệm vụ cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU

1. Mục đích

Nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên và nhân viên, trong nhà trường về việc phòng chống, dịch bệnh Covid – 19.

Làm tốt công tác tuyên truyền, phối hợp với phụ huynh để theo dõi và phát hiện kịp thời các dấu hiệu, biểu hiện về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra từ đó có thêm hiểu biết về chăm sóc sức khỏe, có biện pháp phòng tránh và chữa trị kịp thời, để bảo cho việc chăm sóc trẻ được tốt hơn.

2. Yêu cầu:

Kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch và xây dựng Kế hoạch phòng chống dịch năm học 2020 - 2021

Kế hoạch được triển khai, tuyên truyền tới 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh trong toàn trường.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh thấy được tầm quan trọng của việc phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra đối với sức khỏe, tính mạng của người dân.

II. NHIỆM VỤ VÀ GIẢI PHÁP CỤ THỂ

1. Công tác chỉ đạo

 Ban chỉ đào xây dựng Kế hoạch phòng, chống dịch Covid – 19 đầu năm học và triển khai tới toàn thể CBGV, nhân viên và phụ huynh toàn trường.

Chủ trì phối hợp với Trạm Y tế xã Quang Châu thực hiện phun kuwr khuẩn toàn bộ khuôn viên trong, ngoài trường, lớp học; khử khuẩn toàn bộ đồ dùng dạy học xong trước ngày 31/08/2020;

Phối hợp với Ban Đại diện Cha mẹ học sinh trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp và triển khai cho học sinh có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp đề nghị phụ huynh cho trẻ nghỉ học và chuyển đến bệnh viện kiểm tra và báo cáo kết quả cho nhà trường.

2. Nhân viên Y tế:

Lập kế hoạch chuẩn bị, tăng cường đầy đủ các điều kiện, trang thiết bị y tế đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch Covid 19 như: Trang thiết bị, thuốc của y tế trường học, phòng cách ly y tế tạm thời, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn tay, dụng cụ đo thân nhiệt, khẩu trang y tế dự trữ.

Bố trí 2 bồn rửa tay có nước sạch, xà phòng, dung dịch rửa tay sát khuẩn có cồn tại cổng trường và trong các lớp học.

Hướng dẫn CB-GV-NV, giáo viên chủ nhiệm các lớp về các dấu hiệu nhận biết và cách phòng chống lây nhiễm dịch bệnh.

Thực hiện công tác bảo hộ y tế khi tiếp xúc, kiểm tra sức khỏe cho trẻ: sử dụng bao tay y tế, khẩu trang, trang phục y tế, thường xuyên sát khuẩn để tránh lây nhiễm.

Phối hợp với Trạm y tế xã để mua dụng dịch khử khuẩn, đảm bảo vệ sinh trường, lớp trước và sau buổi học.

Nhân viên Y tế phải thường xuyên kiểm tra biểu hiện của học sinh như ho, sốt, cảm để có phương án xử lý kịp thời.

3. Quản lý cơ sở vật chất:

Tổ chức tổng vệ sinh; phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên nhà trường và các phòng chức năng.

Duy trì vệ sinh các bề mặt tiếp xúc, các vật dụng, học cụ, đồ chơi dùng chung hàng ngày.Lau rửa toàn bộ đồ dùng đồ chơi trong các lớp, trang thiết bị nấu ăn tại bếp ăn của nhà trường.

Trong các lớp học mở cửa thông thoáng, đảm bảo không khí.

4. Cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

 Phổ biến Kế hoạch, những kiến thức về hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp, giáo viên chủ nhiệm các lớp tuyên truyền trên nhóm zalo của lớp cho 100% phụ huynh nắm được cùng thực hiện.

Chủ động trao đổi thông tin với phụ huynh học sinh để kiểm soát chặt chẽ tình trạng sức khỏe của học sinh trước khi đến trường.

Bố trí bàn đón trẻ ngay tại cổng trường, có mái che, quạt mát, đảm bảo 100% CBGV, nhân viên và trẻ đến trường được kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Yêu cầu 100% CBGV,NV đeo khẩu trang khi đón trẻ và tiếp xúc với phụ huynh. Khuyến khích CBGV, NV và học sinh đeo khẩu trang thường xuyên để phòng, chống dịch.

Những trường hợp cán bộ, giáo viên, học sinh đang trong thời gian thực hiện cách ly y tế tại nhà thì không được đến trường học.

Chuẩn bị tài liệu về phòng, chống dịch để trong tiết học đầu ngày tựu trường, giáo viên chủ nhiệm phổ biến quy chế, kiến thức phòng chống dịch cho toàn bộ học sinh và nhắc nhở học sinh thực hiện nghiêm túc.

Thực hiện đảm bảo VSATTP tại bếp ăn, tổ chức cho trẻ ăn bán trú tại lớp học, tránh tập trung đông trẻ, tránh để học sinh sử dụng chung khay thực phẩm, thức ăn chung trong bữa ăn, nhắc nhở học sinh ăn chín, uống chín. Chú ý đảm bảo vệ sinh bình nước uống chung cho học sinh. Khuyến khích giáo viên, học sinh, nhân viên mang bình nước uống riêng.

Vệ sinh đồ dùng đồ chơi, đồ dùng chung và cá nhân cho trẻ hàng ngày.  Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng chất tẩy rửa thông thường, như xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác; thường xuyên súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để tránh nhiễm khuẩn.

Rèn trẻ có kỹ năng rửa tay bằng xà phòng sau khi (ho hay hắt hơi, khi chăm sóc người bệnh, khi chế biến thực phẩm, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh…) Trẻ biết che miệng khi hắt hơi (tốt nhất là sử dụng khăn vải hay khăn tay khi ho sau đó hủy hoặc giặt sạch khăn ngay).

Trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh bị sốt, ho, khó thở thì không đến trường; báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn thăm khám kịp thời và báo cho nhà trường.

 Thường xuyên cập nhật các thông tin liên quan đến phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trên các cổng thông tin của nhà trường.

Thực hiện khai báo y tế điện tử qua phần mềm nCoV và Bluezone

Trên đây là kế hoạch về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh Covid 19 năm học 2020 – 2021 của trường mầm non Như Nguyệt. Ban chỉ đạo đề nghị các tổ chuyên môn, tổ chức đoàn thể, cá nhân tổ chức triển khai, thực hiện tốt các nội dung trong kế hoạch. Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có vướng mắc liên hệ với BCĐ để được giải đáp và có giải pháp xử lí kịp thời./.

Nơi nhận:

- CĐ, Đoàn TN, các TT, Cán bộ Y tế (phối hợp);

- Giáo viên chủ nhiệm (thực hiện);

- Lưu: VP.

 

 

 

            HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

            Giáp Thị Len

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 11 : 413