A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cảnh báo tác hại từ ti vi, smartphone đối với trẻ

 

🆘🆘🆘🆘 Những điều Cha mẹ cần chú ý 

Nhiều bé đi khám về tăng động giảm chú ý, chậm nói thì  sức khoẻ thần kinh hoàn toàn bình thường. Những biểu hiện rất giống rối loạn đó nhưng nguyên nhân đa số là do xem quá nhiều Tivi, Điện thoại lúc giai đoạn vàng  tập nói. ( Do ông bà để xem , do xem điện thoại khi ăn, chơi ). Tác hại quá. Tại sao vậy : 

- Thông tin bé tiếp nhận từ TV ,điện thoại hoàn toàn khác thông tin tiếp nhận bên ngoài (ở đây là khẩu âm, ngôn ngữ của bố mẹ , ông bà)cả về âm thanh, lẫn ngôn ngữ. 

- Đại đa số các bé xem các chương trình, ở đó nhân vật được cách điệu, ko giao tiếp mà chỉ hò hét, rú, kêu , gào... Hậu quả đa số bé giao tiếp với người khác cũng là tiếng kêu gào và âm thanh vô nghĩa y hệt những gì bé được xem..( Được quay video lại khi đến khám nao mình đăng ).

- Các bé khi xem TV, điện thoại thường bị cuốn hút và thơ ơ với các giao tiếp xung quanh. Nếu để lâu dài thường dẫn tới giảm chú ý. 

- Các bé thường ít vận động trong quá trình xem, cơ thể thường mệt mỏi. Khi không có tivvi nữa thường cảm giác bức bối khó chịu gần giống như một người "nghiện " vậy. 

- Khi bé xem TV, Đt lúc ăn đều theo vô thức và không học được cách nhai, vận động cơ miệng dẫn tới chậm nói 

- Không tính ánh sáng, bức xạ ảnh hưởng tới mắt bé 

Note : Hãy hạn chế dùng TV, điện thoại như một phương tiện chăm bé. Kiểm soát thời gian xem , nội dung bé xem và quan trọng nhất dành nhiều thời gian bên bé. Cho bé vui chơi vận động nhiều ở không gian thoáng đãng. 

NOTE : 

- Bé dưới 24 tháng hạn chế tối thiểu xem tivvi, điện thoại

- Trên 2 -5 tuổi không được xem quá 2 tiếng /1 ngày. 

( ĐÂY LÀ LÝ DO TẠI SAO 12-24 tháng xem quá nhiều TV, ĐT thường khiến bé chậm nói và có biểu hiện rối loạn tăng động, giảm chú ý ).

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 11 : 415